Tại sao một công ty Trung Quốc thực sự mua British Steel

Trong thông báo ấm áp của thông báo hôm thứ Hai rằng nhà sản xuất thép Trung Quốc Jingye đã đồng ý mua British Steel, công nhân và đoàn thể rất biết ơn và lạc quan rằng các chủ sở hữu mới sẽ rót hơn 1 tỷ bảng vào công ty đang gặp khó khăn, đảm bảo 4.000 việc làm tại Scunthorpe và 20.000 trong chuỗi cung ứng.

Công ty ít được biết đến này đang thực hiện những lời hứa lớn để tân trang các lò cao, mở rộng sản xuất, có khả năng mở rộng lực lượng lao động và trả lại trang web để kiếm lợi nhuận.

Mọi người – kể cả Bộ trưởng Kinh doanh Andrea Leadsom – đều mỉm cười.

Nhưng trong một số quý, những cái đầu đã bị trầy xước vì lý do Jingye nghĩ rằng nó có thể thành công khi nhiều người khác đã thất bại hoặc quyết định không thử.

Đúng là khoản đầu tư trị giá 1,2 tỷ bảng của Jingye đã ước tính khoảng 20 triệu bảng mà các chủ sở hữu trước đây – công ty đầu tư tư nhân Greybull Capital – đã chuẩn bị đưa vào.

Nhưng nhà thầu ưu tiên trước đây của chính phủ Ataer Holdings – một nhánh của quỹ hưu trí quân đội Thổ Nhĩ Kỳ – cũng cho biết họ sẽ đầu tư mạnh.

Các nguồn tin chính phủ nói với tôi vào thời điểm đó rằng giá thầu của Thổ Nhĩ Kỳ đã “xuống tay” với giá thầu tốt nhất.

Điều đó có nghĩa là tốt hơn Jingye, người mà Bộ trưởng Kinh doanh trước đây Greg Clark đã gặp ba lần ở Anh và một lần ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau nhiều tháng có quyền truy cập đầy đủ vào nhà máy và sách, giá thầu của Ata bị đình trệ.

Điều này đặt ra câu hỏi – điều gì về Scunthorpe thua lỗ mà người Trung Quốc thích và những người khác thì không?

“Sản xuất tại Anh”
Có một số câu trả lời có thể.

Đầu tiên, phiên bản chính thức. Các doanh nghiệp thực sự bổ sung. Scunthorpe là một chuyên gia về đường ray và các “sản phẩm dài” khác như thanh cốt thép được sử dụng trong xây dựng. Jingye không làm những thứ này. British Steel cung cấp cho nó các sản phẩm mới và thị trường mới.

Thứ hai, thép Trung Quốc không được chào đón ở tất cả các nơi trên thế giới.

Thật vậy, chính cơn lũ thép xuất phát từ việc sản xuất quá mức của Trung Quốc đã chứng kiến ​​ngành công nghiệp thép của Anh có một thời điểm gần chết vào năm 2016 trước khi các biện pháp chống bán phá giá mạnh mẽ của EU áp đặt thuế quan lớn đối với nhập khẩu thép của Trung Quốc mang lại cho ngành công nghiệp một mức độ bảo vệ.

Một số người theo dõi ngành công nghiệp cho rằng Scunthorpe và nhà máy của British Steel ở Hayange ở Pháp sẽ cho phép Jingye nhập khẩu thép thô từ Trung Quốc, hoàn thiện nó thành các sản phẩm có giá trị cao hơn và dán huy hiệu “Made in UK” hoặc “Made in France” trên đó.

Yên tâm cho những khách hàng lớn như Network Rail ở Anh hay những người Pháp như SNCF. Nó cũng sẽ làm cho xuất khẩu sang Mỹ khá dễ dàng hơn một chút so với bây giờ.

Thứ ba, và kết nối với thứ hai, có một số tài sản trí tuệ và chuyên môn có giá trị mà Jingye đang có được cùng với các trang web.

Các nguồn tin thân cận với Jingye nói với BBC rằng vẫn còn một số việc phải làm để giành được thỏa thuận và vì vậy không muốn bình luận ở giai đoạn này. Điều đó đủ công bằng và một lời nhắc nhở hữu ích thỏa thuận này chưa có trong túi.

Có ba bộ vòng để nhảy qua.

Đầu tiên, xét nghiệm cạnh tranh. Điều đó không được coi là một vấn đề lớn vì có những người chơi lớn khác trên thị trường như Thyssen, Arcelor Mittal và Tata.

Thứ hai, công đoàn phê duyệt. Những tiếng ồn tích cực và nhẹ nhõm phát ra từ GMB và Cộng đồng vào thứ Hai cho thấy có khả năng nó sẽ đến.

Thứ ba, sự chấp thuận của chính phủ Pháp. Đó có thể là khó khăn hơn. Trong khi chính phủ Anh không coi việc sản xuất thép là một ngành công nghiệp quan trọng cho phép nó ngăn chặn sự tiếp quản, Pháp luôn áp dụng lập trường bảo vệ thận trọng hơn, thận trọng hơn.

SNCF là một khách hàng lớn của nhà máy Hayange và các nguồn của công ty thừa nhận rằng đây sẽ là rào cản khó khăn nhất để giải tỏa.

Không chỉ rõ ràng tại sao thỏa thuận này xảy ra. Vẫn còn một số yếu tố nghi ngờ, có lẽ là nhỏ, liệu điều đó có xảy ra hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!